Sàn MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trong lĩnh vực crypto ở thị trường Việt Nam, rất phù hợp với nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường.

Hiện nay thị trường tiền điện tử đã có nhiều phát triển hơn trong so với những năm trước, người dùng có thể dễ dàng truy cập, sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên để lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp, an toàn, uy tín với những nhà giao dịch mới thì thật sự không dễ dàng. Hôm nay, team EM sẽ giới thiệu một sàn giao dịch khá quen thuộc với cộng đồng những nhà đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam là MEXC, đây là một trong top 10 sàn crypto uy tín nhất mà EM đã đánh giá trước đó.

Trong bài viết này, EM sẽ phân tích ưu nhược điểm của sàn giao dịch MEXC, hướng dẫn mọi người cách tạo tài khoản MEXC và thực hiện các thao tác bảo mật trước khi bắt đầu hành trình giao dịch trên MEXC.

Sàn MEXC là gì?

Sàn MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 4 năm 2018, được biết đến là sàn có hiệu suất cao và công nghệ tích hợp xử lý khối lượng giao dịch lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn MEXC đã có hơn 10 triệu người dùng tại 170 quốc gia trên thế giới.

Mặc dù ra đời sau nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhưng MEXC Global đã nhanh chóng giành được danh hiệu “Best cryptocurrency exchange in Asia” (Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất Châu Á) tại Crypto Expo Dubai 2021 vào tháng 10 năm 2021.

Theo thống kê từ Coingecko thì khối lượng giao dịch hàng ngày của sàn MEXC hiện đang đứng thứ 6 trên thị trường với hơn 1.3 tỷ USD. Số lượng truy cập hàng tháng vào website của sàn cũng lên tới gần 8 triệu lượt.

Bên cạnh đó, MEXC còn có một lợi thế cạnh tranh so với các sàn giao dịch khác, đó là sàn MEXC đang niêm yết rất nhiều đồng coin. Với các sàn giao dịch crypto khác như Binance, Bybit, OKX, hay Coinbase thì số đồng coin được hỗ trợ dao động tầm 250-350. Còn với MEXC, con số này lên tới hơn 1700 coin và token. Bên cạnh việc cung cấp các đồng coin nền tảng, sàn MEXC có chiến lược tập trung vào những token có vốn hóa thấp hay những meme coin, đây là những đồng coin có sức hút lớn với các nhà đầu tư ưa mạo hiểm và mong muốn lợi nhuận cao.

Với việc ngày càng có nhiều cơ quan lập pháp trên thế giới dành sự quan tâm sâu sắc đến các sàn giao dịch crypto về các vấn đề liên quan đến bảo mật, sàn MEXC đã thực hiện nhiều bước bổ sung để đảm bảo các giao dịch và thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tối đa. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, đội ngũ kỹ thuật MEXC Global đã xây dựng một hệ thống kiểm soát rủi ro bảo mật hiện đại, chuyên, dụng dựa trên các hệ thống bảo mật như đa chữ ký, chữ ký ngoại tuyến và kiến ​​trúc phân lớp. Bên cạnh đó, sàn giao dịch MEXC thực hiện lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình trong các ví lạnh, điều này nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến việc private key của ví bị đánh cắp.

Đánh giá tổng quan sàn MEXC

Dưới đây team EM sẽ đánh giá chi tiết về những ưu và nhược điểm của sàn MEXC cho các nhà đầu tư nắm thông tin trong quá trình lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với bản thân.

Official Websitehttps://www.mexc.com
Năm thành lập2018
Số token/coin listing1700+
Phương thức bảo mậtSMS/Email, 2FA, Anti-phishing code
Phí giao dịch0% với spot trading và 0.02% với futures trading
Phí nạp/rútPhí nạp được miễn phí. Phí rút rẻ hơn các sàn khác 10-30%.
Mobile appIOS, Android

 

Ưu điểm của sàn MEXC

 • Các sản phẩm, tính năng đa dạng cho người dùng: MEXC cung cấp đầy đủ các tính năng, sàn phẩm từ P2P cho tới Future, Margin, Copy Trade,…để phục vụ các nhà đầu tư.
 • Tính năng bảo mật cao: Sàn MEXC có bảo mật tốt với việc bổ sung thêm lớp bảo mật Anti-Fishing ngoài việc xác minh KYC và bảo lập các lớp với số điện thoại và Authenticator.
 • Có thể rút tiền lên tới 5BTC/ngày mà không cần KYC: MEXC là một trong những số ít sàn cho phép rút lên tới 5BTC/ngày mà không cần KYC.
 • Nền tảng giao dịch đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin: Như đã đề cập ở trên, sàn MEXC đang cung cấp lên tới hơn 1700 đồng coin để giao dịch, vì thế rất nhiều lựa chọn dành để giao dịch cho các nhà đầu tư.

Nhược điểm của sàn MEXC

 • Nhiều đồng coin thanh khoản kém: Do việc niêm yết tới hơn 1700 đồng coin nên việc đa số các đồng coin có thanh khoản kém là điều không thể tránh khỏi.
 • Giao diện phức tạp có nhiều thông tin: So với các sàn giao dịch khác thì sàn MEXC theo đánh giá chưa dễ tiếp cận, người mới còn khá rối trong các điều hướng

Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản sàn MEXC

Đăng ký tài khoản MEXC

Dưới đây EM sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản sàn MEXC.

 • Bước 1: Truy cập vào website của sàn MEXC, sau đó chúng ta có thể click vào một trong hai lựa chọn bên dưới để tiến hành đăng ký tài khoản là “Đăng nhập/Đăng ký” hoặc “Đăng ký”.

 • Bước 2: Bước này bạn có thể điền địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình để đăng ký, sau khi điền thông tin chúng ta chọn “Tiếp tục”.

 • Bước 3: Tiếp theo MEXC sẽ yêu cầu chúng ta tạo mật khẩu cho tài khoản, tại đây bạn điền mật khẩu và chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Thỏa thuận người dùng và chính sách bảo mật” rồi bấm vào “Đăng ký”.

Sau khi hoàn thành Bước 3, MEXC sẽ gửi 1 đoạn mã 6 số để chúng ta xác nhận đăng ký tài khoản bằng email. Bạn chỉ cần nhập 6 số từ email vào tài khoản MEXC là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản sàn MEXC.

Xác minh danh tính MEXC

Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản sàn MEXC, EM sẽ hướng dẫn bạn đọc trong việc tiến hành xác minh danh tính trên sàn MEXC.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MEXC và truy cập vào tính năng “Xác minh” như hình bên dưới.

 • Bước 2: Bước này chúng ta sẽ tiến hành KYC sơ cấp bằng cách click vào mục “Xác minh” như hình dưới.

 • Bước 3: Tại bước này bạn điền thông tin cá nhân và thông tin trên giấy tờ mà bạn lựa chọn để xác minh (Hộ chiếu, Căn cước công dân, Giấy phép lái xe). Sau khi điền thông tin và chụp ảnh giấy tờ theo yêu cầu, ta click vào “Gửi xét duyệt”.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xác minh tài khoản, người dùng cần chờ từ 12-24h để sàn hoàn tất xét duyệt hồ sơ của bản thân.

Tạo mã Anti-phishing code

Anti-phishing code hay được gọi là Mã chống lừa đảo, cho đến thời điểm bài viết này ra đời, thì chỉ có duy nhất sàn MEXC cung cấp tính năng bảo mật này cho người dùng. Mã chống lừa đảo là một chuỗi ký tự mà bạn có thể đặt để giúp phân biệt giữa website/email MEXC chính thức và lừa đảo.

Nó giúp người dùng tránh được việc truy cập vào những trang web giả mạo sàn giao dịch hay email giả mạo nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập và chiếm tài sản của người dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cài đặt Anti-Phishing code.

 • Bước 1: Truy cập vào tính năng “Bảo mật” như hình dưới.

 • Bước 2: Tại “Mã chống lừa đảo”, click vào “Cài đặt”.

 • Bước 3: Đặt mã vào mục “Đặt mã chống lừa đảo” và sau đó click “Xác nhận”.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành tạo mã Anti-Phishing Code. Các email sau này từ MEXC sẽ có kèm đoạn mã này để chúng ta phân biệt đó là email chính thức từ MEXC hay là một email giả mạo như hình dưới.

Xác minh số điện thoại hoặc email

Dưới đây EM sẽ hướng dẫn người dùng cách xác minh số điện thoại hoặc email với tài khoản MEXC.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào tính năng “Bảo mật” như bên dưới.

 • Bước 2: Lựa chọn xác minh email hoặc số điện thoại, nếu bạn đã đăng ký tài khoản bằng email thì chỉ cần xác minh thêm số điện thoại bằng cách click vào “Cài đặt”.

 

 • Bước 3: Tiến hành nhập số điện thoại  và mã xác minh được gửi về số điện thoại, email và sau đó click vào “Xác nhận”.

Đối với xác minh email, chúng ta cũng làm tương tự. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xác minh bằng số điện thoại và email.

Cài đặt bảo mật 2 bước 2FA

Ngoài bảo mật bằng KYC, Anti-Phising Code, xác minh email/điện thoại thì người dùng cần thêm một lớp bảo mật 2 bước 2FA nhằm bảo vệ an toàn tối đa cho tài khoản giao dịch. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện cài đặt bảo mật 2 bước.

 • Bước 1: Tương tự như bước xác minh số điện thoại đã hướng dẫn ở trên, chúng ta truy cập “Bảo mật” và sau đó click “Cài đặt” ở mục “MEXC/Google Authenticator”.

 • Bước 2: Tại bước này bạn tải app Google Authenticator từ Appstore hoặc Google Play.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Google Authenticator để quét mã vạch được hiển thị như bên dưới, đồng thời lưu lại mã khóa được cung cấp bên dưới để phục hồi mã nếu điện thoại, ứng dụng Google Authenticator bị mất.

 • Bước 4: Bước cuối cùng là điền mã bảo mật được gửi tới email và mã code hiện trên app Google Authenticator, sau đó click “Gửi” là chúng ta đã hoàn tất bảo mật 2 lớp.

Hướng dẫn nạp/rút tiền nhanh chóng trên sàn MEXC

Nạp tiền vào sàn MEXC

Để bắt đầu thực hiện giao dịch, chúng ta cần có tài sản ở sàn MEXC, dưới đây EM sẽ hướng dẫn người dùng các bước để nạp tiền vào tài khoản MEXC.

 • Bước 1: Click vào “Tài sản” ở góc trên phải màn hình, sau đó click vào “Nạp”.

 • Bước 2: Lựa chọn đồng coin. Điều quan trọng cần lưu ý là phải lựa chọn đúng mạng mà chúng ta nạp, nếu không tỉ lệ lớn là tài sản của chúng ta sẽ bị mất. Với một số tài sản mới thì chúng ta cần tạo ví bằng các click vào “Nhấn để tạo địa chỉ”.

 • Bước 3: Sau khi đã được tạo địa chỉ ví, bạn copy địa chỉ ví và thực hiện chuyển tiền vào đây. 

Rút tiền từ sàn MEXC

Tương tự với các thao tác nạp tiền vào sàn MEXC, việc rút tiền từ sàn MEXC cũng khá dễ dàng, điều quan trọng chúng ta cần lưu ý là “Mạng lưới/Blockchain network” mà chúng ta chọn khi thực hiện rút/nạp phải đúng với địa chỉ nhận/gửi.

 • Bước 1: Tương tự việc “Nạp” chúng ta sẽ lựa chọn click vào “Rút Token”.

 • Bước 2: Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn loại token để thực hiện rút ở “Crypto”, sau đó điền địa chỉ ví mà chúng ta muốn rút về ở “Địa chỉ” và blockchain ở “Mạng”. Và nhập số lượng muốn rút, sau đó click “Gửi”. Sau khi xác minh SMS, Email, 2FA nữa thì tài sản về sẽ ví được rút.

Các loại phí giao dịch cơ bản trên sàn MEXC

1. Phí ký quỹ

Tất cả các giao dịch trong Futures MEXC đều yêu cầu một số tiền ký quỹ nhất định và số tiền ký quỹ càng lớn, mức đòn bẩy nhận được càng cao. Khi thực hiện nạp tiền ký quỹ thì người dùng sẽ không mất phí, người dùng chỉ mất phí khi thực hiện giao dịch Futures trên MEXC.

2. Phí giao dịch

Hiện tại sàn MEXC đang rất ưu đãi với người dùng khi họ miễn phí phí giao dịch cho tất cả các cặp giao dịch Spot, nghĩa là người dùng hoàn toàn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.

Với giao dịch Futures cũng rất hấp dẫn khi mức phí Taker chỉ 0.02%. Rõ ràng MEXC đang có những ưu đãi về phí cho người dùng để thu hút thêm nhiều khách hàng.

3. Phí rút tiền FIAT

Đa số các sàn giao dịch crypto hiện tại đều không hỗ trợ rút tiền Fiat về tài khoản ngân hàng, ở Việt Nam chỉ có duy nhất sàn Remitano cho phép rút tiền Fiat. Sàn MEXC chỉ có tính năng giao dịch P2P giúp người dùng có thể bán crypto thành fiat giữa người dùng và người dùng. 

4. Phí rút tiền điện tử

Phí rút tiền điện tử của MEXC hiện cũng đang rất cạnh tranh so với các sàn giao dịch khác, theo đánh giá của EM thì hiện tại mức phí rút crypto của sàn MEXC hiện đang rẻ hơn từ 10-30% so với các sàn khác. Hiện tại mức phí rút BTC mạng Bitcoin các sàn khác đang có mức 0.00048 BTC, trong khi của sàn MEXC chỉ 0.0003 BTC.

Hướng dẫn cài đặt app MEXC cho điện thoại di động

Hiện nay đa số các nhà giao dịch đều thực hiện giao dịch của mình trên điện thoại, vì sự tiện lợi cũng như sự an toàn khi máy tính dễ bị hack hơn các thiết bị di động. Dưới đây EM sẽ hướng dẫn người dùng cài đặt ứng dụng sàn MEXC lên điện thoại của mình.

Cài đặt app MEXC trên IOS

Để tải app MEXC trên Iphone, chúng ta mở App Store và nhập vào thanh tìm kiếm “MEXC”, sau đó  tải app “MEXC – Buy&Sell Bitcoin” như hình dưới. Sau khi tải xong, bạn tiến hành đăng nhập tương tự như trên bản website máy tính và có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch.

Cài đặt app MEXC trên Android 

Tương tự như cách cài đặt App MEXC trên IOS, cách cài đặt trên điện thoại Android cũng khá dễ dàng, chúng ta truy cập Google Play và nhập  từ khóa “MEXC” vào thanh tìm kiếm. Sau đó tải ứng dụng như bên dưới và tiến hành cài đặt, đăng nhập là có thể tiến hành các giao dịch, sử dụng các tính năng khác như trên máy tính của mình.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể truy cập website của MEXC và click vào các biểu tượng như hình dưới ở trang chủ để tiến hành cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình.

Tổng kết

MEXC là một sàn giao dịch uy tín, an toàn dành cho người dùng với tính năng bảo mật nâng cao là Anti-phishing Code. Bên cạnh đó MEXC là một trong những sàn có hỗ trợ giao dịch nhiều đồng coin nhất, điều này cho nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn giao dịch, bao gồm những đồng coin tiềm năng đang có thanh khoản thấp chưa được các sàn lớn niêm yết giao dịch.

Ngoài ra hiện tại MEXC rất ưu đãi người dùng với mức phí giao dịch spot là 0%, và futures chỉ 0.025%. Với các nhà giao dịch khối lượng lớn thì đây rõ ràng là một điểm cộng lớn để thu hút.

Câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch MEXC

Sàn MEXC có uy tín hay có lừa đảo không?

MEXC là một trong số các sàn top 10 uy tín hiện nay mà EM đã đánh giá trước đó. Dù chỉ mới ra đời vào năm 2018 nhưng MEXC đã có những bước phát triển rất nhanh và giành được thị phần đáng kể trong miếng bánh Crypto. Cho tới hiện tại, MEXC chưa có bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Sàn MEXC của nước nào?

Sàn MEXC ban đầu có trụ ở quốc đảo Seychelles, tuy nhiên hiện tại công ty có mặt ở nhiều quốc gia và đã giấy phép kinh doanh của nhiều nước như chúng tôi đã đề cập ở trên. Cũng có nhiều thông tin cho rằng sàn MEXC của Trung Quốc, tuy nhiên do đội ngũ của sàn là những người ẩn danh nên chúng ta không thể xác định được thông tin đó có đúng hay không.

Coin sàn MEXC là gì?

Coin sàn của MEXC hiện tại là MX, đồng coin này hiện đang có giá trị marketcap khoảng gần 300 triệu USD. Với việc nắm giữ đồng MX, người dùng trên sàn MEXC Global cũng có rất nhiều quyền lợi như: tham gia các chương trình launchpad, được chia sẻ lợi nhuận từ doanh thu của sàn và tham gia biểu quyết các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh, phát triển của sàn MEXC Global.

Sàn giao dịch MEXC đã từng bị hack chưa?

Tới thời điểm hiện tại thì MEXC chưa từng xảy ra bất kỳ vụ hack nào, điều này là một điểm cộng lớn với các nhà giao dịch, tuy nhiên thị trường crypto vẫn đầy rẫy rủi ro, chúng ta vẫn cần nên cẩn trọng.

0/5 (0 Reviews)