Tổng hợp top các sàn crypto uy tín nhất hiện nay mà các nhà giao dịch nên lựa chọn cho các giao dịch của mình trên thị trường tiền ảo.

Thị trường giao dịch tiền ảo hiện nay vẫn đang được đánh giá là còn mới và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Lý do chính cho nhận định này đến từ các biến động mạnh của thị trường crypto so với thị trường truyền thống, tính thanh khoản kém, rủi ro về pháp lý và độ uy tín của các sàn giao dịch tiền ảo chưa thực sự cao.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các nhà đầu tư, trong bài viết này, team EM sẽ giới thiệu tới bạn đọc danh sách top 10 sàn crypto uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, đồng thời phân tích ưu và nhược điểm của từng sàn tiền ảo này.

Top các sàn crypto uy tín nhất hiện nay

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường, nhiều sàn giao dịch tiền ảo tốt đã ra đời. Theo thống kê của Coinmarketcap, hiện nay có hơn 200 sàn tiền ảo trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch tiền ảo này đều có mức độ uy tín ngang nhau, nhằm giúp người dùng Việt Nam tránh khỏi những rắc rối không đáng có, EM đã phân tích và đánh giá các sàn tiền ảo này dựa trên các tiêu chí như tính thanh khoản, chi phí giao dịch, dịch vụ khách hàng,… để chọn ra top sàn crypto uy tín nhất tại Việt Nam.

Dưới đây là top 10 sàn crypto uy tín nhất ở thời điểm hiện tại:

 1. Sàn Binance
 2. Sàn Huobi
 3. Sàn Bybit
 4. Sàn Remitano
 5. Sàn OKX
 6. Sàn Coinbase
 7. Sàn MEXC
 8. Sàn Kucoin
 9. Sàn Gate
 10. Sàn Exness

Cùng EM phân tích cụ thể ưu – nhược điểm của từng sàn nhé!

1. Sàn Binance

Đứng đầu trong danh sách 10 sàn giao dịch uy tín hiện nay là Binance, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 2017, bởi tỉ phú Changpeng Zhao (CZ). Binance được biết tới như là một nền tảng giao dịch tiền ảo uy tín, chi phí giao dịch thấp, có giao diện thân thiện với người dùng và cũng là nơi cung cấp nhiều đồng coin nền tảng triển vọng nhất hiện nay.

binance

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Binance

 • Sản phẩm đa dạng: Binance cung cấp cho người dùng đầy đủ các sản phẩm giao dịch từ P2P, Spot exchange cho tới các giao dịch Futures, Margin Trading, Lending, NFT Marketpace…
 • Tính thanh khoản cao: Theo dữ liệu đến từ Coingeko, Binance có khối lượng giao dịch Spot dẫn đầu với hơn 5.3 tỷ USD và gần 27 tỷ USD giao dịch phái sinh (trong 24h). Khi tính thanh khoản cao thì các lệnh giao dịch sẽ được khớp rất nhanh chóng và tránh trường hợp trượt giá dẫn tới các tổn thất nghiêm trọng.

binance 2

 • Có quỹ bảo vệ người dùng: Binance cam kết sử dụng 10% số tiền từ các khoản phí kinh doanh từ các sản phẩm giao dịch để gửi vào quỹ bảo vệ người dùng. Quỹ này được dùng để đền bù, hỗ trợ trong các trường hợp khách hàng có vấn đề với tài sản của họ trên nền tảng của họ.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Binance

 • Có khả năng bị hack: Trong quá khứ sàn giao dịch Bitcoin Binance đã từng xảy ra vụ hack với tổng thiệt hại tài sản hơn 7000 BTC. Mặc dù thế thì từ 2019 tới nay, sàn giao dịch tiền điện tử này chưa xảy ra lại một vụ hack nào.

2. Sàn Huobi

Cái tên tiếp theo trong danh sách này là sàn giao dịch tiền ảo Huobi, một trong những sàn tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới. Houbi được thành lập vào năm 2013, hiện nay nền tảng này đã đổi tên thành sàn HTX sau khi được Justin Sun mua lại vào cuối năm 2023.

Huobi 1

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Huobi

 • Các sản phẩm, tính năng đa dạng cho nhà đầu tư: Hệ sinh thái sản phẩm của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi khá đầy đủ được đánh giá là một trong các sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất hiện nay.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn giao dịch tiền ảo Huobi hỗ trợ đa số các ngôn ngữ phổ biến, bao gồm cả Tiếng Việt.
 • Khối lượng giao dịch lớn: Huobi được xem là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn, và tính thanh khoản cao dẫn đầu thị trường tiền điện tử hiện nay.

Houbi 2

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Huobi

 • Phí giao dịch cao: Mức phí giao dịch tiền điện tử của sàn Huobi khá cao so với các sàn giao dịch khác khi lên tới 0.2%
 • Giao diện chưa thực sự thân thiện đối với người dùng mới: Với giao diện còn phức tạp, và hàng loạt các tính năng phức tạp, Houbi có thể được xem là sàn giao dịch chưa thực sự lý tưởng cho người dùng mới bước chân vào thị trường crypto.

Huobi 3

3. Sàn Bybit

Sàn Bybit hiện nay được biết tới là là một trong những sàn tiền ảo tốt nhất trong phân khúc Margin trading/ Futures trading. Nền tảng này ban đầu chỉ có các sản phẩm giao dịch phái sinh trong thị trường crypto (Cryptocurrency Derivatives Exchange). Tuy nhiên khi có lượng khách hàng ổn thì họ lại phát triển, nâng cấp hệ sinh thái sản phẩm của mình, và dần trở thành một cái tên uy tín trong thị trường crypto tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bybit 1

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Bybit

 • Giao diện thân thiện, tính năng rất đơn giản: Sàn Bybit có thể được xem là sàn có giao diện và tính năng rất đơn giản và dễ dàng tiếp cận cho bất kỳ người mới nào. Ban đầu họ tập trung vào các giao dịch phái sinh, nên các trải nghiệm của họ với sản phẩm này là rất khác biệt so với toàn bộ đối thủ của mình.
 • Có nhiều chương trình Trading Competitions để thu hút các nhà giao dịch: Sàn giao dịch Bybit thường có những cuộc thi để thu hút các nhà đầu tư tham gia với phần thưởng hấp dẫn. Thông qua các chương trình như thế này, bạn có thể nâng cao được lợi nhuận trong quá trình đầu tư của bản thân.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Bybit

 • Hệ sinh thái sản phẩm chưa đa dạng: Như chúng tôi đã đề cập, sàn Bybit tập trung vào các giao dịch phái sinh, vì thế các sản phẩm của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit không hoàn thiện như các sàn giao dịch khác.
 • Thanh khoản cho thị trường giao ngay ( Spot market) khá thấp: Vì tập trung vào phái sinh và giao dịch bitcoin nên chỉ một số đồng coin top ở Bybit mới có thanh khoản cao, còn các đồng coin còn lại thanh khoản khá kém.

4. Sàn Remitano

Đứng thứ 4 trong danh sách này là sàn giao dịch Remitano, một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lâu đời nhất với những nhà giao dịch Việt Nam. Remitano được thành lập vào năm 2015, khi thị trường crypto mới bắt đầu tại Việt Nam, việc chuyển đổi giữa tiền fiat (tiền pháp định) và tiền điện tử rất khó, đa số nhà đầu tư giao dịch với nhau qua sự quen biết. Và điều đó cũng có nguy hại do xảy ra các vụ lừa đảo. Sàn Remitano xuất hiện lúc đó đem đến cho người dùng một lựa chọn tuyệt vời.

Remitano 1

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Remitano

 • Nạp rút nhanh: Đây là một trong những ưu điểm mà đa số các nhà đầu tư rất thích ở Remitano, việc rút tiền về tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Remitano là rất nhanh.
 • Phí nạp rút miễn phí: Việc nạp rút bằng VNĐ thì người dùng không hề mất bất kỳ khoản phí nào.
 • Có hỗ trợ trực tiếp ở Việt Nam: Remitano tập trung phát triển thị trường Việt Nam, vì thế họ hỗ trợ rất tốt người dùng tại Việt Nam.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Remitano

 • Phí giao dịch cao: Đây là lý do nhiều nhà đầu tư lâu năm tại Việt Nam chưa thực sự gắn bó với Remitano khi phí của họ khá đắt so với các sàn giao dịch khác. Nó lên tới 1%.
 • Không có nhiều loại tiền điện tử khác nhau: Remitano chủ yếu là nơi để người dùng mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT từ VNĐ, vì thế không có nhiều lựa chọn để giao dịch trên sàn Remitano. Dưới đây là danh sách các đồng tiền điện tử giao dịch trên Remitano.

Remitano 2

5. Sàn OKX

Sàn giao dịch OKX là một trong những sàn giao dịch tiền ảo sớm nhất thị trường. Được thành lập từ năm 2014 dưới cái tên sàn OKEX, đến đầu năm 2022 sàn đã đổi tên thành OKX Exchange và đang dần vươn mình trở thành một trong những sàn tiền ảo tốt nhất và lớn nhất thế giới.

Việc đầu tư mạnh vào công nghệ và marketing đã mang đến cho OKX sự thay đổi rất tích cực, góp phần làm cho nền tảng giao dịch trở nên thân thiện và dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng.

OKX

Tương tự Binance, sàn OKX cũng hoàn thiện đầy đủ hệ sinh thái sản phẩm của mình với cả các sản phẩm như lending, staking, bot giao dịch,…

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo OKX

 • Giao diện thân thiện, dễ tiếp cận: Có thể nói OKX là một trong những sàn giao dịch có giao diện rất thân thiện với đại đa số người dùng, điều này giúp nhà đầu tư mới có thể giao dịch một cách dễ dàng và tiện lợi.
 • Quảng bá hình ảnh tốt: OKX là một trong những nhà tài trợ lớn của CLB bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay là Manchester City.

OKX 2

 • Sản phẩm đa dạng: Hệ sinh thái của OKX rất tốt khi các sản phẩm cũng không hề thua kém với Binance và các đối thủ khác.
 • Phí giao dịch thấp: Sàn OKX có mức phí cũng khá thấp khi mức phí cao nhất cho giao dịch của họ chỉ là 0.1%, và mức phí có thể giảm khi đạt các tiêu chí của sàn.
 • Tính thanh khoản cao: Mặc dù khối lượng giao dịch còn kém xa so với Binance, tuy nhiên so với các đối thủ còn lại thì OKX cũng có khối lượng giao dịch lớn.

OKX 3

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo OKX

 • Khả năng bảo mật chưa thực sự tốt: Trước đây từng có thông tin người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử OKX bị chiếm đoạt tài sản lên tới 3 triệu USD. Tuy nhiên sự cố này có lẽ là do người dùng đã làm lộ thông tin cá nhân của mình và bị kẻ gian kiếm đoạt.

6. Sàn Coinbase

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, có thể được xem là đối thủ số 1 của sàn giao dịch Binance. Sàn giao dịch Coinbase được thành lập năm 2012, có trụ sở tại Francisco.

Coinbase hiện được biết tới như là một nền tảng giao dịch tiền ảo uy tín nhất trên thế giới về tính thanh khoản cũng như khả năng cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau đến người dùng.

Coinbase

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

 • Được chính phủ Hoa Kỳ công nhận: Đây có lẽ là 1 trong số ít những sàn giao dịch crypto được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là một sàn giao dịch crypto hợp pháp.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

 • Hỗ trợ ít quốc gia: Sàn Coinbase chỉ cho phép số ít người dùng ở một số nước đăng ký.

7. Sàn MEXC

Sàn MEXC sẽ là cái tên tiếp theo mà team EM muốn đề cập trong danh sách này. Sàn tiền ảo này được thành lập vào năm 2018, hiện đang hoạt động trên 170 quốc gia khác nhau, và được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Khi sử dụng nền tảng giao dịch MEXC, bạn có thể mua bán hơn 1600 các loại tiền điện tử khác nhau, và hơn 1900 cặp giao dịch cùng với chi phí giao dịch vô cùng thấp.

MEXC

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo MEXC

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng coin: Đây có lẽ là sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền ảo nhất khi lên tới 1689 đồng, trong khi đó các sàn khác chỉ từ 300-600 đồng coin.

MEXC 2

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo MEXC

 • Nhiều đồng coin thanh khoản kém: Đây có lẽ là kết quả của việc listing nhiều đồng coin ăn theo xu hướng thị trường như coin rác, meme.
 • Giao diện khá phức tạp: So với các sàn giao dịch khác thì sàn MEXC theo đánh giá chưa dễ tiếp cận, người mới còn khá rối trong các điều hướng.

8. Sàn Kucoin

Cùng với Binance, Huobi và MEXC thì sàn Kucoin cũng là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với nhà đầu tư Việt Nam từ khoảng thời gian 2017 đến nay. Kucoin ra đời ngay sau Binance, và cũng được đánh giá là một trong top 10 sàn giao dịch điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay với chi phí giao dịch tương đối thấp.

Cucoin 1

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Kucoin

 • Hỗ trợ đa dạng các loại ngôn ngữ: Sàn Kucoin cũng hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm cả tiếng Việt Nam, do đó bạn có thể dễ dàng bắt đầu hành trình đầu tư của mình.
 • Bảo mật nhiều lớp: Sàn Kucoin bắt buộc người dùng phải cài đặt thêm cho mình là mật mã giao dịch để thêm một lớp an toàn với tài sản.
 • Chi phí giao dịch thấp: Hiện nay, Kucoin đang cung cấp mức phí giao dịch tương đối thấp cho người dùng, mức phí này giao động từ 0.005%-0.1%. Ngoài ra, người dùng có thể được hưởng thêm ưu đãi (hưởng mức phí giao dịch thấp hơn) trong trường hợp đang sở hữu token KSC (đồng token được phát hành bởi Kucoin).
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Giao diện của Kucoin được đánh giá là thân thiện với người dùng. Ngoài ra sàn giao dịch tiền ảo này còn cung cấp ứng dụng trên nền tảng điện thoại di động, giúp cho mọi thao tác trở nên dễ sử dụng cho người dùng.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Kucoin

 • Chưa có nhiều bài viết hướng dẫn cho người dùng mới: Các bài viết hướng dẫn, cung cấp kiến thức cho người dùng có thể được xem như là một tài nguyên quan trọng đối với mọi nền tảng giao dịch tiền ảo lớn. Tuy nhiên, nếu so sánh với Binance hoặc OKX, số lượng bài viết mang đến kiến thức cho người dùng của Kucoin đang khá hạn chế, phần lớn các bài viết chỉ dừng ở mức độ cơ bản, chưa cung cấp được các bài viết nâng cao, có chiều sâu cho người dùng.

9. Sàn Gate

Gate.io là sàn giao dịch tiền điện tử khá lâu đời và uy tín trong thị trường crypto, được thành lập vào năm 2013 và liên tục được xếp hạng trong top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới.

Mặc dù tại thời điểm hiện tại thì sàn Gate.io không còn là một tên tuổi quá lớn để có thể cạnh tranh với các sàn tiền ảo như Binance hay OKX. Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như không đề cập tới Gate.io trong danh sách các sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất thế giới và tại Việt Nam hiện nay.

sàn Gate

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Gate

 • Chính sách ưu đãi cao dành cho VIP: Những người dùng VIP của sàn thường được airdrop từ Gate Startup – nơi khởi chạy các dự án mới.
 • Hệ sinh thái giao dịch hoàn thiện: Sàn Gate đầy đủ các sản phẩm cho nhà giao dịch.
 • Sàn yêu cầu bảo mật cao: Ngoài một lớp mật khẩu đăng nhập thì người dùng cần thêm 1 lớp bảo vệ tài sản và giao dịch.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Gate

 • Phí giao dịch cao: Phí giao dịch của sàn lên tới 0.2%, khá cao so với các sàn uy tín khác.
 • Từng có thông tin bị hack lên tới 230 triệu USD: ZachXBT tố cáo Gate đã che dấu đi 1 vụ hack của sàn lên tới 230 triệu USD.

10. Sàn Exness

Đứng cuối cùng trong danh sách 10 sàn giao dịch uy tín mà EM muốn giới thiệu là sàn Exness. Không giống như những cái tên kể trên, Exness là sàn giao dịch chuyên về đầu tư ngoại hối bao gồm cả cryptocurrency.

Exness được thành lập vào năm 2008 tại Nga, đến nay thì Exness đang hoạt động tại hơn 130 quốc gia trên thế giới và dần được định hình là một sàn tiền ảo uy tín.

Exness

Ưu điểm của sàn giao dịch Exness

 • Phí giao dịch thấp: Vì là sàn tập trung các sản phẩm phái sinh nên phí giao dịch phái sinh các đồng coin trên Exness cũng khá thấp (khoảng 3.5 USD cho 1 lệnh giao dịch có giá trị 100.000 USD).
 • Trải nghiệm sản phẩm tốt: Là một nền tảng hàng đầu trên thị trường tài chính, nên các sản phẩm được cung cấp từ Exness được cho là rất dễ sử dụng với các nhà đầu tư.

Nhược điểm của sàn giao dịch Exness

 • Chỉ có các sản phẩm phái sinh: Sàn Exness chỉ có các sản phẩm phái sinh, mà không có giao ngay (spot market). Vì thế chỉ phù hợp với số ít nhà đầu tư ngắn hạn.

Các thông tin khác về sàn giao dịch tiền ảo

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi mà các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch tiền điện tử thông qua một đơn vị trung gian nhằm giúp cho việc mua bán các tài sản kĩ thuật số (các NFTs, crypto) trở nên dễ dàng và phù hợp với các nhà đầu tư hơn.

Các sàn giao dịch tiền ảo đóng vai trò là một nền tảng cho phép nhà đầu tư chuyển đổi tiền pháp định thành các loại tiền điện tử khác nhau, đồng thời giảm tải các rủi ro, và những bất cập trong việc giao dịch tiền ảo.

Tiêu chí để đánh giá các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Để đánh giá một sàn giao dịch tiền ảo uy tín, chúng ta cần xem xét các tiêu chí như khối lượng giao dịch, tính thanh khoản, số lượng tiền điện tử đang được mua bán trên sàn, đội ngũ hỗ trợ,…

Một sàn giao dịch tiền ảo được xem là uy tín khi có khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao, dễ sử dụng, đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng.

Sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Các sàn giao dịch tiền điện tử thực tế không hoạt động hoàn toàn dựa trên blockchain, chúng giống với các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay. Khi các nhà đầu tư nạp tiền và tài sản vào các sàn giao dịch này, các nhà tạo lập thị trường (market maker) sẽ tạo và duy trì thanh khoản cho sàn giao dịch để thu hút người dùng. Market maker có thể chính là sàn giao dịch hoặc sàn sẽ thuê, hợp tác với 1 bên thứ 3.

Tổng kết

Trên đây là top 10 sàn crypto uy tín tại Việt Nam hiện nay. Người dùng có thể chọn bất kỳ nền tảng nào phù hợp với các chiến lược giao dịch của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng và nhớ rằng luôn kiểm tra kĩ các thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Lời khuyên cuối cùng mà EM muốn dành cho quý độc giả của mình, đó là hãy đầu tư số tiền mà bạn có thể mất được, vì giao dịch tiền ảo tại Việt Nam hiện nay vẫn đang trong quá trình phát triển, và dù cho bạn đã chọn được sàn giao dịch tiền ảo uy tín, thì khả năng đối mặt với rủi ro là vẫn có thể xảy ra.

Các câu hỏi thường gặp về sàn tiền ảo

Top sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất hiện nay gồm những sàn nào?

Dưới đây là top 10 sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất hiện nay các bạn có thể cân nhắc sử dụng:

 • Sàn Binance
 • Sàn Huobi
 • Sàn Bybit
 • Sàn Remitano
 • Sàn OKX
 • Sàn Coinbase
 • Sàn MEXC
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Gate
 • Sàn Exness

Cách mua/bán Bitcoin dễ dàng nhất hiện nay là gì?

Cách mua bán Bitcoin dễ dàng nhất đó là bạn có thể mua bán trên Remitano. Đây là sàn giao dịch có đội ngũ hỗ trợ Tiếng Việt rất tốt so với các hỗ trợ của sàn khác trên thị trường. Và hơn nữa người dùng có thể dễ dàng giao dịch Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng tại Việt Nam trên sàn giao dịch tiền ảo Remitano.

Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay là những sàn nào?

Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay bạn có thể kham thảo là Binance, Coinbase, Bybit, OKX, Kucoin và Huobi. Đây là những sàn tiền ảo uy tín trên thế giới với tính thanh khoản cao, và dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

5/5 (1 Review)