Mùa sale cuối năm đã sẵn sàng cho các tín đồ mua sắm với mức giá ưu đãi khủng nhất năm. Các sự kiện săn hàng sale online diễn ra từ đây đến tết Nguyên Đán 2021 bao gồm Ngày Quốc tế Độc thân (11/11), Black Friday (27/11), Cyber Monday (30/11), Siêu sale huyền thoại (12/12), Giáng sinh (24/12),… để kích cầu mua sắm. Đừng bỏ các sự kiện đặc biệt này để có thể mua sắm với mức giá thật hời. Cùng EM lên chiến lược chi tiêu thông minh trong mùa khuyến mãi cuối năm, nhất là dịp săn sale 11/11 sắp đến gần nhé.

1. Lên danh sách các mặt hàng cần mua 

Chiến lược săn sale cuối năm “bách phát bách trúng”
Lên danh sách các mặt hàng cần mua số tiền bạn có thể chi vào mùa sale cuối năm

Để luôn tỉnh táo trong “ma trận” hàng sale, bạn hãy xác định rõ các mặt hàng mà bạn cần mua trong dịp khuyến mãi. Bên cạnh đó, số lượng sản phẩm khuyến mại thường có giới hạn nên bạn phải lên danh sách trước để nhanh tay hơn người khác. Bạn có thể xác định danh sách mặt hàng cần mua theo các yếu tố bên dưới:

  • Mức độ bạn cần mặt hàng đó trong thời điểm hiện tại (đang rất cần hay cần nhưng chưa cấp thiết, chưa cần nhưng mua để dự trữ).
  • Tỉ lệ ưu đãi của sản phẩm: giảm giá 20%, 40% hay 60% so với giá gốc?
  • Số tiền tối đa bạn có thể bỏ ra cho nhóm mặt hàng cần mua là bao nhiêu?

Lời khuyên là bạn nên ưu tiên những mặt hàng bạn đang rất cần và được ưu đãi nhiều, những sản phẩm khác mua sau hoặc mua trong những lần khác. Ngay khi bạn biết được bản thân cần săn sale những mặt hàng nào, bạn có thể thêm sẵn chúng vào giỏ hàng và nhanh chóng đặt hàng, thanh toán thành công. 

2. Tìm hiểu giá thật kỹ

Những dịp mua sắm cuối năm thường đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, tâm lý của người mua rất dễ rơi vào bẫy khuyến mãi. Họ sẽ quyết định mua nhanh chóng mà không cần đắn đo, cân nhắc sản phẩm có chất lượng và cần thiết hay không. Để không mắc “bẫy” nêu trên, bạn nên tìm hiểu mức giá gốc để biết được liệu mặt hàng đó có được ưu đãi thật sự hay chỉ là một “cú lừa” từ người bán. 

Theo kinh nghiệm của các “cao thủ săn sale”, mặt hàng công nghệ và phụ kiện công nghệ rất đáng mua trong các dịp khuyến mãi cuối năm. Lý do là sản phẩm công nghệ như tai nghe, loa, tivi, sạc dự phòng,… thường đến từ các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Samsung, LG, Xiaomi nên chất lượng sẽ đảm bảo hơn các mặt hàng dễ giả mạo, thượng vàng hạ cám khó phân biệt. Ngoài ra, mặt hàng công nghệ thường có giá gốc khá đắt đỏ nên các chương trình sale off là dịp bạn không nên bỏ lỡ.

3. Lập hội săn sale

Chiến lược săn sale cuối năm “bách phát bách trúng”
Săn sale có hội vừa vui, vừa mua được giá hời

Một số chương trình ưu đãi sẽ yêu cầu đơn hàng bạn mua phải đạt giá trị nhất định để được giảm giá hoặc càng mua nhiều càng giảm giá sâu. Nếu mua quá nhiều, có thể bạn không thể sử dụng hết hoặc vượt qua ngân sách. Đó là lí do bạn cần kêu gọi “500 anh em” cùng lập hội săn hàng sale, mua sắm càng vui lại được ưu đãi nhiều.

4. Sưu tầm mã giảm giá

Vào các ngày hội mua sắm online, những sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo luôn cập nhật mã giảm giá để các tín đồ mua sắm lưu lại và sử dụng cho các đơn hàng. Bạn có thể theo dõi mã khuyến mãi Tiki, Lazada, Shopee theo link bên dưới:

Với dịp 11/11 năm nay, các sàn thương mại điện tử thường sẽ thông báo trước cho khách hàng biết trước thời gian diễn ra chương trình giảm giá đặc biệt. Thời gian lí tưởng để săn sale Shopee thường rơi vào 0h, 9h, 12h, 15h, 18h, 21h, bạn có thể lưu mã giảm giá trước và nhanh tay sử dụng vào các khung ưu đãi. “Đặt gạch” săn sale Shopee tại đây: https://shopee.vn/m/11-11 

Chiến lược săn sale cuối năm “bách phát bách trúng”
“Giờ vàng” săn sale Shopee ngày 11/11

Không khiến khách hàng “hồi hộp”, cạnh tranh mã khuyến mại kịch liệt như Shopee, Lazada sẽ cập nhật mã khuyến mãi mới theo các khung giờ 0h, 9h, 12h, 16h, 20h. Tuy nhiên, mỗi mã khuyến mãi có thể sẽ giới hạn số lượt và thời gian sử dụng nên bạn cần nhanh tay nhé. Theo dõi mã khuyến mãi mới liên tục tại đây: https://www.lazada.vn/11-11/ 

Chiến lược săn sale cuối năm “bách phát bách trúng”
Lazada sẽ cập nhật mã khuyến mãi theo các khung giờ hot

Tiki chơi trội hơn hẳn khi có đến 10 khung giờ săn sale và nhiều mã giảm giá hấp dẫn. Bạn cập nhật thông tin tại đây: https://tiki.vn/chuong-trinh/tiki-sale-1111 

Chiến lược săn sale cuối năm “bách phát bách trúng”
Tiki chơi trội với 10 khung giờ vàng

5. Không bỏ qua các chương trình Flash Sale

Chiến lược săn sale cuối năm “bách phát bách trúng”
Flash sale có những deal giá hời bất ngờ

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua các chương trình flash sale (ưu đãi chớp nhoáng) trên các sàn thương mại điện tử. Flash sale sẽ đề xuất cho bạn những mức giá sốc trong một thời gian ngắn. Sau khi mua đủ các mặt hàng cần thiết, bạn có thể “dạo” flash sale để khám phá các mặt hàng đang được sale “sập sàn”. Biết đâu bạn có thể tìm được món hời đúng nhu cầu của mình. 

6. Đừng quên các chương trình ưu đãi của thương hiệu 

Bên cạnh sàn thương mại điện tử, các thương hiệu cũng đua nhau sale sốc cuối năm để kích cầu hoặc giải tồn kho, nhập hàng mới. Săn sale thông qua các thương hiệu có website riêng hoặc Shop Mall (shop được sàn thương mại điện tử xác nhận chính hãng) sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng hơn. Đừng quên canh sale của thương hiệu bạn thích bằng cách theo dõi thông tin qua fanpage và website của chính thương hiệu đó.

Để chiến lược săn hàng sale nói trên thành công mỹ mãn thì bạn cũng cần phải sẵn sàng xông pha canh sale và thật kiên định trước những “cám dỗ”. Chúc bạn có một mùa săn hàng giảm giá thành công và mua được những món hàng tốt, giá hời. Nhớ khoe với EM “thành tựu” của mình sau những ngày săn sale quyết liệt nhé!

5/5 (4 Reviews)