Từ lâu, bún mọc đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Hà Nội. Để tạo sự khác biệt và để lại dấu ấn cho thực khách, người ta có những cách chế biến của riêng mình. Dưới đây là top những quán bún mọc Hà Nội ngon cho các bạn thưởng thức món ăn này.
Mục Lục
Bún gà mọc 48 Hàng Ngang
Đây là quán bún mọc mà chúng mình thấy khác biệt so với các quán khác. Món bún mọc ở đây ngoài mọc thì bên trong còn có thêm thịt gà và măng. Mọc ở đây được làm bằng thịt và rất nhiều nấm hương. Mỗi bát bún mọc chỉ có 3 viên thịt nhưng viên nào viên nấy to bằng quả trứng gà.
Mỗi miếng mọc to, tròn mang vị ngọt ngọt của thịt, kết hợp với vị thơm của nấm hương tạo nên sự hòa quyện khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều người thì nước dùng ở quán này hơi mặn. Khi mới ăn, bạn sẽ thấy mặn, nhưng càng ăn, hương vị sẽ ngấm dần, càng đậm đà, khó quên.
Vì cửa hàng bán trên phố cổ khá chật hẹp nên hầu như mọi người ăn ở đây đều ăn theo hình thức đứng ăn. Đây cũng là một điều khá đặc biệt của quán. Giá ở đây hơi chát, 45.000 đồng một bát.
Nếu là một người đam mê về ẩm thực thì các bạn nên một lần nếm thử món bún mọc ở đây, chắc chắn chất lượng của món ăn ở đây sẽ không làm bạn thất vọng.
Bún mọc Hàng Lược
Bọn mình sẽ giới thiệu tới các bạn một quán bún mọc cũng khá nổi tiếng của ở khu vực phố cổ. Quán bún mọc Hà Nội được nhiều người truyền tai nhau. Quán nằm ngay mặt phố Hàng Lược nhưng rất nhỏ, nếu không để ý thì sẽ không thấy được quán. Tuy nhiên, quán lúc nào cũng rất đông khách, một bàn nhựa ngồi 5, 6 người là chuyện thường xuyên thấy ở quán.
Quán đã mở được hơn 30 năm nên vẫn giữ những hương vị truyền thống ban đầu của món bún mọc. Bún ở đây chỉ có mọc giò sống, mọc nấm, mộc nhĩ và một chút măng ninh. Nước dùng mang đậm vị ngọt và thanh của nước hầm xương.
Giá một bát bún ở đây cũng rất hợp lý nhé, chỉ từ 25.000 đồng. Có lẽ vì giá cả và chất lượng ở đây rất tốt nên đây là một trong những thương hiệu bún mọc Hà Nội được nhiều người hay lui tới.
Bún mọc chân gà Mai Hắc Đế
Nếu các bạn muốn thích sự mới lạ của món bún mọc thì bún mọc Mai Hắc Đế chính là một điểm đến lý tưởng. Theo chúng mình được biết thì quán khá nhỏ nhưng rất sạch sẽ. Ngoài các món bún thông thường thì món nổi tiếng nhất ở đây chính là bún mọc chân gà rút xương.
Nhắc tới món ăn này thì không thể không nhắc tới những chiếc chân gà béo giòn sần sật. Chân gà được tẩm ướp vừa phải nên dù có ngâm trong nước dùng thì chúng vẫn có vị thơm đặc biệt. Ngoài ra mọc ở đây cũng có hương vị riêng. Mọc thịt thơm chắc, rất vừa miệng. Đi kèm với mọc thịt và chân gà là một chút rau để món ăn không bị ngấy.
Nhìn tổng thể món ăn đã có đầy đủ hương vị và màu sắc ấy vậy mà giá của một bát cũng chỉ giao động từ 25.000 đến 40.000 đồng một bát. Chúng mình nghĩ rằng đây là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thưởng thức món bún mọc độc đáo đâu nhé!
Bún mọc sườn chua Xã Đàn
Đây lại là một quán bún mọc nổi tiếng Hà Nội mà chúng mình muốn giới thiệu tới các bạn. Bún chua ăn với sườn, mọc thịt, lưỡi, thịt chân giò, móng giò… không hề ngấy mà rất lạ miệng. Các nguyên liệu ở đây đều được nấu đến độ chín vừa phải nên vẫn giữ được hương vị của chúng. Sườn được ninh không quá kỹ mà vẫn còn độ dai.
Đặc biệt của món ăn chính là mọc. Mọc thịt chắc, ngọt được trộn với nấm hương nên rất thơm và ngon. Có thể nói rằng khó tìm được một quán ăn mà mọc ngon như ở đây. Mọc được làm từ giò sống xay nhuyễn, trộn với thịt băm sống, nấm hương, mộc nhĩ theo tỷ lệ vừa đủ. Ngoài ra, chủ quán còn bỏ thêm một số hương vị gia truyền để tạo nên sự riêng biệt cho món mọc này. Nhìn bề ngoài, viên mọc ở đây cũng giống với nhiều viên mọc khác nhưng khi căn vào sẽ để lại một hương vị khó quên trong lòng thực khách.
Giá bán một bán bún mọc ở đây là 40.000đồng/bát. Tuy nhiên không vì giá cả hơi đắt và quán vắng khách, rất nhiều người vẫn thường xuyên ghé tới quán để thưởng thức hương vị của món bún mọc này.
Bún mọc tiết Nguyễn Thiện Thuật, chợ Đồng Xuân
Quán bún này ở địa chỉ số 19 Nguyễn Thiện Thuật, ngay đằng sau chợ Đồng Xuân. Nói tới quán ăn này thì chúng mình chỉ có thể nói rằng đây không phải quán bún ngon nhất nhưng giá ở đây là phải chăng nhất.
Mọc thịt ở đây to, dai nhưng không ngọt như những quán chúng mình đã từng ăn. Tiết cũng bình thường, không có gì đặc biệt. Nhưng đổi lại, món măng ăn kèm rất đậm đà và ngọt. Nước dùng có hương vị vừa phải, rất dễ ăn. Chúng mình khuyên các bạn là nên ăn thử quẩy ở đây vì quẩy rất ngon. Tương ớt ở đây cũng khá cay nên nếu bạn không ăn được cay thì tốt nhất là không nên thử.
Tuy món ăn ở đây không quá đặc sắc nhưng đổi lại giá một món ăn khá rẻ, chỉ vào khoảng 15.000 – 20.000 đồng một bát. Tính ra so với giá bán của các quán bún ở phố cổ thì giá ở đây là khá rẻ. Chính vì thế nên đây là một trong những quán ăn thu hút lượng khách khá đông và cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội.
Bún mọc – Ngõ 283 Trần Khắc Chân, Hai Bà Trưng
Một quán bún mọc truyền thống nữa mà chúng mình muốn giới thiệu đó là bún mọc ở Trần Khắc Chân. Bún ở đây có hương thơm đậm đà từ nước hầm xương kết hợp với hương thơm của nhiều nguyên liệu khác như thịt gà, rau thơm…
Một bán bún mọc ở đây có đi kèm với các nguyên liệu như thị gà, dọc mùng, chả quế, nấm hương. Đặc biệt, dọc mùng ở đây được cho rất nhiều chứ không chỉ có vài sợi như những quán khác. Dọc mùng được nấu chín vừa phải kết hợp với nước dùng, ăn vào giòn giòn, cảm giác rất ngon.
Một bát bún được bán với giá 25.000 đồng. Đây là mức giá khá phổ biến của nhiều quán ăn. Tuy nhiên với chất lượng món bún ngon hơn hẳn các quán khác thì đây chính là một địa chỉ được nhiều người lựa chọn.
Bún mọc Tạ Hiện
Lại tiếp tục quay về với những con phố cổ, chúng mình cùng đến với quán bún mọc Tạ Hiện nhé. Có lẽ rất ít người biết rằng ở con phố bia nổi tiếng lại có một quán bún mọc đúng không? Quán bún mọc này không có biển hiệu gì cả mà chỉ là một hàng nhỏ nhỏ ở bên trong ngôi nhà cổ. Đặc điểm nhận biết của quán đó là hai nồi nước dùng nghi ngút khói với tấp nập thực khách ra vào.
Điểm thu hút của quán chính là những miếng mọc. Mọc vẫn là những miếng mọc thịt được xay nhuyễn lặn với mộc nhĩ, tí thịt mỡ rồi tẩm thêm gia vị, và một chút tiêu để tạo chút cay nhè nhẹ. Một bán bún được bỏ vào rất nhiều mọc, ăn vào rất đã. Ngoài mọc, cô chủ quán còn cho thêm thịt sườn tim, nguyên liệu này đã được chế biến nên không bị hôi.
Điểm đặc biệt nữa của quán đó là bún không ăn cùng dọc mùng, hay măng xào như các quán khác, mà ăn với măng tươi. Có lẽ vì thế nên nước dùng luôn trong veo và rất rõ vị ngọt của nước ninh xương. Một bán bún chỉ đơn giản có chút bún, chút măng, chút mọc và thêm chút hành lá là đã đầy đủ hương sắc rồi đó.
Quán bán từ khoảng 7 giờ sáng hàng ngày, giá một tô bún là 35.000 đồng.
Bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa
Nếu các bạn đang tìm một quán ăn sáng ngon thì bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Quán bún này khá nhỏ nằm trên đường Nguyễn Chế Nghĩa lúc nào cũng có hương thơm của mùi gà, mùi hành, mùi măng khô tỏa ra.
Quán ăn này nổi tiếng bởi nước dùng rất ngon. Nước dùng ở đây lấy từ nước ninh xương gà, lươn, nước luộc gà và các loại mọc nên nước dùng hơi sệt sệt và rất ngọt. Nếm thử chút nước dùng thì bạn cũng đã cảm nhận được hương vị đậm đà và mùi thơm của thịt gà rồi.
Bên cạnh đó, mọc và thịt gà cũng ngon không kém. Viên mọc thơm thơm, giòn giòn, thịt gà ta dai dai. Cả hai kết hợp lại tạo ra món bún mọc thịt gà cực hấp dẫn. Tô bún mọc đầy đủ chỉ 28.000 đồng, đủ cho một bữa sáng chắc dạ với đầy đủ dinh dưỡng. Quán thường bán vào khoảng 8 – 10 giờ sáng là đã hết hàng.
Bún mọc Bảo Khánh
Trước đây quán ở số 10 Bảo Khánh nhưng hiện nay, quán bún này đã chuyển về Nam Ngư. Đây là một trong những quán bún có rất nhiều nguyên liệu ăn kèm nhất mà chúng mình muốn giới thiệu. Ngoài mọc thì một bát bún còn có thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương…
Tuy nhiên có quán bún này lại có một điểm lạ là bún mọc nhưng chỉ có một viên mọc trong bát, còn lại là thịt gà, giò, trong đó gà nấm khá nhiều. Các nguyên liệu đề được thêm vào với tỷ lệ hài hòa nên các bạn yên tâm là chúng không hề ngấy một chút nào cả. Đặc biệt nước dùng rất thanh và trong nên được rất nhiều người yêu thích.
À quên, nếu bạn là người thích chụp ảnh thì quán bún này rất thích hợp cho bạn đấy. Không gian của quán rất rộng và khang trang, bên trong được trang trí nội thất rất hài hòa. Chính vì thế giá bún ở đây cũng cao hơn so với mặt bằng chung, một bát đầy đủ có giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng.
Bún mọc “thập cẩm” Đào Duy Từ
Nếu chán ăn bún mọc không thì tại sao bạn không thử món bún mọc thập cẩm ở số 10C Đào Duy Từ nhỉ. Một bát bún có rất nhiều nguyên liệu khác nhau được kết hợp rất hài hòa. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt, tim, bầu dục, sườn và măng. Nước dùng không quá trong nhưng ngọt rõ và rất vừa miệng.
Một bát bún đầy đủ các nguyên liệu đảm bảo bạn sẽ no căng. Với nhiều nguyên liệu như vậy nên giá một bát bún cũng đắt hơn so với mặt bằng chung. Giá sẽ từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng.
Trên đây là những quán bún mọc chất lừ ở Hà Nội, bạn còn chần chừ gì nữa mà không rủ hội bạn thân của mình cùng thưởng thức chúng ngay thôi nào!