So với việc làm gà chiên, gà nướng theo kiểu truyền thống thì sử dụng nồi chiên không dầu đúng là một cuộc cách mạng lớn trong nấu nướng. Không chỉ giúp chị em tạo nên những món gà siêu ngon, khiến cả nhà đều thích mê mà nó còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Hãy cùng EM “bỏ túi” ngay 3 công thức chế biến món gà với nồi chiên không dầu cực đơn giản dưới đây nhé!

Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu nổi lên như một xu hướng được các chị em nội trợ khắp nơi săn lùng. Với giá cả hợp lý, tiện dụng cùng khả năng chế biến vô vàn món ngon, nó đã nhanh chóng trở thành dụng cụ nhà bếp “thần thánh”.

Nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu nổi lên như một dụng cụ nhà bếp không thể thiếu của các chị em

Không cần sử dụng đến dầu ăn, chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – chỉnh nhiệt độ – hẹn giờ và chờ nồi tinh tinh là chị em có ngay những món nướng, chiên vàng hấp dẫn. Chẳng sợ bị ám khói, mùi khó chịu hay mệt mỏi vì dọn dẹp. Hơn nữa nó còn làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm mang đến món ăn thân thiện hơn với sức khỏe thì ngại gì mà không thử nhỉ?

Nào chúng ta hãy cùng vào bếp trổ tài biến tấu món gà với nồi chiên không dầu nhé!

1.  Gà nướng mật ong nguyên con

  • Chuẩn bị: 30 phút
  • Nấu nướng: 35 phút
  • Khẩu phần: 4 người
gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Món gà nướng giờ đây đã trở nên đơn giản hơn nhiều với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con gà ta được làm sạch: 1,5 – 2kg
  • Sả: 4 củ
  • Lá chanh: 1 nắm nhỏ
  • Tương tamari: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cafe
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường
Nguyên liệu cho món gà nướng mật ong
Nguyên liệu cho món gà nướng mật ong rất đơn giản

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước chảy. Dùng muối và gừng tươi đập dập chà xát bên ngoài trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch (giúp loại bỏ mùi hôi, tanh và các sợi lông còn sót lại). Chặt thịt gà thành 2 nửa nếu quá to so với nồi. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt gồm: củ sả đập dập thái nhỏ, hạt tiêu, lá chanh thái nhỏ, nước mắm, tương tamari, dầu mè vào bát trộn đều (không ướp mật ong ngay nhé).

Bước 3: Ướp thịt gà với hỗn hợp sốt trong vòng 20 – 30 phút. Thi thoảng lại trộn đều để gà ngấm gia vị.

Bước 4: Cho gà vào nồi chiên. Quết qua 1 lớp dầu mè rồi chỉnh nhiệt lên 200 độ. Nướng lần 1 trong 15 phút.

Bước 5: Lật mặt gà, tiếp tục nướng lần 2 trong 190 độ và 15 phút.

Bước 6: Tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong rồi bật nướng 180 trong 2p nữa thế là xong.

Gà nướng chấm với muối ớt hay muối tiêu xanh
Món gà nướng chấm với muối ớt hay muối tiêu xanh đều rất hợp nhé!

Vậy là rất nhanh bạn đã có món gà nướng mật ong vàng ruộm bắt mắt với mùi thơm cực kỳ kích thích. Trong khi nướng gà bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị salad hoặc nấu cơm thay vì cứ phải đứng bếp rán như món gà chiên thông thường.

2.  Cánh gà chiên giòn

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Nấu nướng: 35 phút
  • Khẩu phần: 4 người
cánh gà chiên giòn
Đây là món ăn được rất nhiều các bé yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cánh gà (đã làm sạch): 1kg
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cafe
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà với muối và gừng tươi đập dập. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi để cánh gà được sạch và thơm hơn. Sau đó vớt ra nước lạnh, rửa lại rồi để ráo.

Bước 3: Ướp cánh gà với hỗn hợp sốt gồm: hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, mật ong, tiêu xay, dầu mè. Sau đó để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

ướp cánh gà
Đừng bỏ qua bước ướp gia vị này giúp cánh gà đậm đà thơm ngon hơn nhé!

Bước 4: Cho cánh gà ra trộn đều với bột chiên giòn. Phun một lớp dầu mỏng vào trong nồi chiên rồi lần lượt xếp cánh gà vào.

Bước 5: Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

Bước 6: Lật mặt và nướng lần 2 trong vòng 10 phút trong 160 độ nữa là xong.

Tinh, tinh! Thành phẩm là những chiếc cánh gà chiên vàng 2 mặt, mùi thơm ngào ngạt khiến ai cũng muốn thưởng thức. Món này được các bé rất là yêu thích đấy các bạn ạ.

3.  Chân gà nướng ngũ vị

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Nấu nướng: 35 phút
  • Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà: 500gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, mật ong

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch với muối và dấm. Sau đó cắt móng và để ráo nước.

Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi rồi vớt ra nước lạnh, để ráo.

luộc chân gà
Việc luộc sẽ giúp chân gà loại bỏ mùi hôi và giòn hơn

Bước 3: Ướp chân gà với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mật ong, 1 củ tỏi đập dập và 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xếp chân gà lần lượt vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

Bước 5: Mở nồi, lật chân gà cho chín vàng đều, tiếp tục set nhiệt 160 độ 10 phút.

Bước 6: Phết thêm 1 lớp mật ong rồi set nhiệt 180 độ trong 4 phút nữa là chúng ta có ngay món chân gà nướng ngũ vị đầy hấp dẫn rồi.

chân gà nướng ngũ vị
Món này chấm kèm với tương ớt hay muối tiêu chanh đều ngon cả

Cuối cùng chỉ việc xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Từng chiếc chân gà thơm giòn, nóng hổi sẽ khiến “những chiếc bụng đói” đứng ngồi không yên. Ngồi lai rai với bạn bè nhâm nhi cùng lon bia mát lạnh thì quả là tuyệt vời.

Chẳng sợ ngấy, dầu mỡ hay tốn nhiều thời gian, với 3 công thức chế biến món gà cùng nồi chiên không dầu trên đây, EM hy vọng bạn đã tìm được gợi ý cho món ngon cuối tuần này. Đừng quên khoe thành quả dưới comment với EM nhé! Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)