Nếu bạn muốn nắn chỉnh răng nhưng lại sợ trong miệng mình toàn kim loại, sợ xấu, sợ đau, sợ người khác biết mình niềng răng,… thì Invisalign chính là sự lựa chọn tốt nhất! Đây là biện pháp niềng răng ưu việt, hiện đại nhất hiện nay giải quyết được tất cả các khuyết điểm của niềng răng mắc cài như đau, khó vệ sinh cho đến mất thẩm mỹ. Tìm hiểu nhiều hơn về công nghệ niềng răng thẩm mỹ Invisalign đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Niềng răng thẩm mỹ Invisalign là gì?

Invisalign là một hệ thống các khay chỉnh nha được làm bằng chất liệu nhựa SmartTrack được sản xuất tinh vi, mềm dẻo, đảm bảo ôm khít vào răng. Niềng răng Invisalign còn gọi là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài, thay vào đó là hệ thống các khay niềng trong suốt để điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

niềng răng trong suốt

2. Cơ chế hoạt động của khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có một chuỗi các khay niềng được thiết kế cho từng cá nhân dựa vào tình trạng khác nhau. Mỗi cá nhân sẽ sử dụng lần lượt các khay niềng răng được cung cấp trong từng giai đoạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng bằng nhựa được đánh số thứ tự từ 1 đến cuối cùng. Một cặp khay niềng răng sẽ mang trong 2 tuần. Khay niềng giúp răng di chuyển dần đến các vị trí đúng trên cung hàm. Trung bình 1 khay niềng đưa răng di chuyển được khoảng 0.25mm.

Tùy từng trường hợp mà mỗi người khi niềng răng Invisalign sẽ cần mang tổng cộng khoảng 20 đến 50 khay. Theo chuyên gia của hãng Invisalign thì mỗi người cần phải mang khay niềng tối thiểu 20 giờ/ngày để Invisalign đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ Invisalign

3.1. Trong suốt nên không ai biết bạn đang niềng răng

Invisalign là khay trong suốt nên gần như không nhìn thấy. Đây là ưu điểm nổi bật nhất khiến nhiều người quyết định niềng răng. Đặc biệt, những bạn làm công việc mà giao tiếp là kỹ năng chính thì Invisalign giúp bạn tươi cười, nói chuyện tự tin.

niềng răng trong suốt invisalign

3.2. Hiệu quả từ ca đơn giản tới ca phức tạp

Niềng răng trong suốt áp dụng hiệu quả từ các ca cấu trúc răng sai lệch đơn giản cho tới phức tạp nhất. Mọi trường hợp khớp cắn sâu, cắn ngược, cắn hở, răng thưa,… đều lấy lại được hàm răng đều đẹp như ý bằng chỉnh nha Invisalign.

3.3. Thời gian điều trị nhanh hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống

Với Invisalign, thời gian niềng răng của bạn được rút ngắn lại từ 20% đến 30% so với các phương pháp niềng bằng mắc cài. Hơn nữa, do được làm bằng chất liệu siêu nhẹ và dẻo bằng hai công nghệ SmartStage và SmartForce nên các khay nhựa Invisalign di chuyển răng nhẹ nhàng, từ từ. Vì thế mà cảm giác đau, khó chịu cũng giảm bớt so với các loại chỉnh nha mắc cài.

3.4. Tháo lắp đơn giản

Trong quá trình niềng răng Invisalign, bạn không cần phải kiêng khem bất cứ loại thức ăn gì. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng vô cùng dễ dàng, như bình thường. Chỉnh nha bằng kim loại có thể gây xước nướu, thậm chí chảy máu còn Invisalign thì không.

niềng răng thẩm mỹ invisalign

3.5. ÍT phải đến gặp bác sĩ

Niềng răng mắc cài khá bất tiện khi phải đến thăm khám bác sĩ thường xuyên, cứ 3 đến 4 tuần/lần. Invisalign thì bạn hoàn toàn có thể chủ động tháo lắp khay niềng răng tại nhà, chỉ cần đến phòng khám cách 6 đến 8 tuần/lần.

3.6. Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vì dùng khay niềng răng trong suốt tự tháo lắp nên mỗi lần đánh răng, bạn vệ sinh được sạch sẽ. Trong khi đó niềng răng truyền thống khiến bạn khó làm sạch mảng bám giữa các mắc cài, khiến tích tụ mảng bám nếu không làm sạch cẩn thận.

Đọc thêm: Review 3 loại kem đánh răng thảo dược an toàn cho cả nhà từ già đến trẻ

4. Nhược điểm của niềng răng Invisalign

Với những ưu điểm được đánh giá là tuyệt vời nhất trong công nghệ chỉnh nha hiện đại, Invisalign còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

4.1. Chi phí cao

So với phương pháp niềng răng truyền thống bằng mắc cài thì Invisalign có mức giá cao hơn. Hệ thống các khay niềng trong suốt được chế tác độc quyền tại Mỹ, cho từng bệnh nhân cụ thể cùng với chi phí vận chuyển nên khá đắt đỏ. Chi phí cho 1 liệu trình Invisalign bao gồm quá trình thăm khám và bộ khay niềng giao động từ 40 triệu VNĐ đến 130 triệu VNĐ tuỳ vào mức độ nặng nhẹ.

invisalign pack

Giá làm răng Invisalign cao thấp phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: cấu trúc răng, thương hiệu nha khoa, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị,… Khi niềng răng tại một đơn vị nha khoa uy tín, uy tín (đặc biệt là các thương hiệu nha khoa quốc tế) thì chi phí sẽ cao hơn so với mặt bằng của thị trường. Tuy nhiên, hiệu quả chỉnh nha mà bạn nhận được cũng như chất lượng phục vụ bạn nhận lại sẽ được đảm bảo.

4.2. PHỤ THUỘC vào sự tự giác của khách hàng

Hiệu quả di chuyển răng cao thấp phụ thuộc rất lớn vào thời gian đeo niềng. Trong khi chính bạn là người chủ động tháo lắp khay Invisalign. Đây cũng là một khuyết điểm lớn của niềng răng trong suốt, đặc biệt là trẻ em khi không thể tự ý thức tháo lắp khay.

4.3. Đòi hỏi BÁC SĨ có trình độ chuyên môn cao, thiết bị hiện đại

Trình độ chuyên môn của các bác sĩ chiếm tới 90% tỷ lệ thành công của một ca niềng răng. Invisalign đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày để đưa ra lộ trình niềng răng chính xác, hiệu quả.

niềng răng thẩm mỹ

Ngoài ra, đơn vị nha khoa có dịch vụ niềng răng Invisalign phải được đầu tư các trang thiết bị hiện đại đảm bảo việc xét nghiệm, chụp phim, lấy dấu răng để gửi dữ liệu đúng cho nhà sản xuất. Một nha khoa làm răng Invisalign uy tín bắt buộc phải có máy quét dấu răng Itero Element 5D.

5. Quy trình niềng răng thẩm mỹ Invisalign

Ở mỗi đơn vị nha khoa khác nhau thì các bước niềng răng Invisalign sẽ có đôi chút khác biệt. Không như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, quy trình niềng răng trong suốt sẽ được tiến hành như sau:

quy trình niềng răng thẩm mỹ invisalign

Tất cả các khay niềng răng của các khách hàng trên khắp thế giới sẽ được sản xuất tại nhà máy Invisalign ở Mỹ. Bạn sẽ chụp X-quang và lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật, sản xuất khay niềng tại đơn vị nha khoa tại các quốc gia mình sinh sống có liên kết với chinh nhánh Invisalign. Bác sĩ tại đây sẽ thu thập thông số, xác định tình trạng răng của bạn, lấy dữ liệu hình ảnh 3D bằng máy scan Itero Element. Sau đó gửi qua công ty Invisalign Mỹ để lên phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền Clincheck.

Sau khi nhận được phác đồ điều trị của chính mình, bạn sẽ được xem trước các hình ảnh, sự biến đổi răng trong suốt hành trình điều trị thông qua phần mềm. Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị, kế hoạch của bác sĩ thì các khay trong suốt Invisalign sẽ được thiết kế, sản xuất và đóng gói chuyển về Việt Nam.

Tùy từng đơn vị nha khoa khác nhau mà bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ các khay Invisalign cho bạn. Ngoài ra, một số trường hợp cần phải sử dụng thêm khí cụ nha khoa để đem lại kết quả chỉnh nha tốt hơn như sau:

  • Gắn Attachment: bao gồm các nút chặn nha khoa có cách thức hoạt động như mắc cài trong chỉnh nha truyền thống gắn lên răng. Mục đích của gắn Attachment là tạo bám lực cho khay Invisalign chắc chắn.
  • Dây chun liên hàm: là loại dây chun có đàn hồi được mắc căng từ hàm này với hàm đối diện nhằm tăng cường lực di chuyển của răng. Các trường hợp răng mọc lệch, khểnh thường phải dùng loại khí cụ này.
  • Pontics: đây là các răng giả ứng dụng với trường hợp phải nhổ răng.

cách đeo khay niềng răng trong suốt

Dùng khay trong suốt Invisalign rất đơn giản, bạn có thể tự tháo lắp tại nhà, không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Từ 6 đến 8 tuần bạn sẽ tái khám tại nha khoa để được bác sĩ xem xét hiệu quả di chuyển răng. Thời gian trung bình của niềng răng Invisalign không lâu, từ 18 tháng đến 30 tháng với người trưởng thành và 12 tháng đến 18 tháng với trẻ em. Sau khi tháo niềng, răng đạt kết quả như ý thì bạn sẽ tiếp tục đeo thêm hàm duy trì (thiết kế trong suốt) để cố định vị trí răng hoàn thiện.

6. Các trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt

các trường hợp nên niềng răng

Khớp cắn sâu: Là tình trạng các răng ở hàm trên bao phủ các răng ở hàm dưới. Khớp cắn sâu có thể do gen, thói quen vệ sinh răng miệng xấu hoặc xương hàm phát triển quá mức. Điều này dẫn tới các vấn đề về nước, gây kích ứng hoặc làm mòn răng dưới, gây đau, mắc những bệnh lý răng miệng có liên quan đến khớp cắn.

Cắn ngược: Là tình trạng răng dưới chìa, vượt ra ngoài hàm răng trên. Nguyên nhân dẫn tới khớp cắn ngược được chỉ ra là do hàm trên kém phát triển còn hàm dưới phát triển quá mức, thậm chí là cả hai.

Cắn hở: Là tình trạng mà một số răng, đặc biệt ở mặt trước không thể tiếp xúc về mặt vật lý với các răng ở đối diện. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng cắn hờ thường là do cấu trúc xương hàm bất thường có liên quan đến gen hoặc thói quen mút ngón tay. Cắn hờ dẫn tới tình trạng nhai kém hoặc đau, nhiều trường hợp còn ảnh hưởng tới khả năng nói.

Răng chen chúc: Là tình trạng có cung hàm hẹp, không đủ chỗ để cho các răng mọc bình thường. Nếu không xử lý, răng mọc chen chúc sẽ bị vênh nặng. Không chỉ vậy, răng mọc chen chúc là nguyên nhân chính dẫn tới các vấn đề về nướu như tích tụ cao răng, sâu răng.

Răng thưa: Là trường hợp khi răng có những khoảng trống, không gian giữa các răng. thiếu răng cũng có thể khiến các răng xung quanh bị nghiêng, xô vẹo do thừa, thiếu chỗ. Răng thưa hay khoảng trống giữa các răng dẫn tới các nguy cơ về nướu và tăng nguy cơ mắc bệnh nha nhu.

Cắn chéo: Là tình trạng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng với nhau. Đây là trường hợp dễ khiến cho một hoặc nhiều răng ở hàm trên cắn vào phía bên trong đối với răng hàm dưới. Trường hợp khác có thể bị cắn vào trước hoặc hai bên thành khoang miệng gây mòn răng, mắc bệnh về nướu và tiêu xương.

hiệu quả của niềng răng thẩm mỹ invissalign

Có thể nói, niềng răng Invisalign là giải pháp tối ưu, khắc phục được tất cả các vấn đề liên quan đến cấu trúc răng nêu trên. Không chỉ mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ toàn diện, phương pháp niềng răng hiện đại này sẽ giúp bạn có được sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Thêm nữa, cũng như các phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign áp dụng hiệu quả với mọi đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau. Đối với trẻ nhỏ, sau thời gian tiền chỉnh nha (5 đến 10 tuổi), các bậc phụ huynh có thể cho con mình niềng răng Invisalign để có được hàm răng đều đẹp như ý càng sớm càng không mất nhiều thời gian và chi phí thấp.

7. Địa điểm niềng răng thẩm mỹ Invisalign uy tín tại Việt Nam

Có thể bạn chưa biết, Invisalign là một thương hiệu nha khoa, có trụ sở chính tại Mỹ và các chi nhánh ở hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới. Invisalign Việt Nam thuộc Công ty TNHH Invisalign Việt Nam nằm ở Tầng 4, Phú Mỹ Hưng Tower, số 101 đường Tôn Dật Tiên, quận 7, TPHCM. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đến trực tiếp công ty Invisalign để niềng răng.

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, bạn có thể thực hiện niềng Invisalign tại các đơn vị nha khoa trên toàn quốc có liên kết với Invisalign Việt Nam hoặc Invisalign Mỹ. Dưới đây là một số địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín chất lượng trên toàn quốc mà bạn nên tham khảo:

7.1. Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín tại Hà Nội

Viện Công Nghệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Shinbi

nha khoa shinbi

Được thành lập bởi Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – một bác sĩ có nhiều năm tu nghiệp tại Mỹ. Nha khoa nổi tiếng với kỹ thuật chuyên môn tốt theo tiêu chuẩn châu u. Bảng giá niềng răng trong suốt tại nha khoa Shinbi từ 60 triệu, xem chi tiết tại đây.

Nha khoa Parkway

nha khoa parkway

Đây là chuỗi nha khoa niềng răng Invisalign nổi tiếng hàng đầu, tiêu chuẩn Singapore, có cả chi nhánh ở Hà Nội và TP.HCM, rất thuận tiện cho bạn khám chữa răng. Giá chỉnh nha Invisalign chỉ từ 40 triệu trọn gói, bạn xem chi tiết tại đây.

Nha khoa Lạc Việt Intech

nha khoa lạc việt intech

Đây là đơn vị nha khoa rất nổi tiếng với công nghệ niềng răng Invisalign bởi đội ngũ bác sĩ giỏi. Tất cả nha sĩ đều có chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực. Giá niềng răng Invisalign từ 60 triệu với ca đơn giản, xem cụ thể bảng giá tại đây.

7.2. Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín tại TP.HCM

Nha khoa Lan Anh

nha khoa lan anh

Đây là nha khoa niềng răng Invisalign rất nổi tiếng tại TPHCM với tổng cộng 5 chinh nhánh. Giá niềng răng Invisalign được phân chia cụ thể rõ ràng dựa theo từng mức độ, chỉ từ 25 triệu/hàm. Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn tại đây.

Nha khoa Elite Dental

nha khoa elite

Đây là một phòng khám nha khoa quốc tế được trang bị máy móc rất hiện đại. Giá niềng răng Invisalign tại nha khoa tương đối cao, từ 85 triệu. Bạn có thể gọi điện trực tiếp để tư vấn cụ thể, xem chi tiết tại đây.

Nha khoa Dr Tony Dental

nha khoa dr tony

Là một trung tâm nha khoa chuyên răng sứ và Invisalign, Nha khoa Dr.Tony Dental được rất nhiều người tin tưởng tại TP.HCM. Có nhiều lựa chọn niềng răng tại nha khoa Dr.Tony. Giá chỉ từ 45 triệu/2 hàm Invisalign trong suốt, bạn có thể xem thêm tại đây.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của EM về niềng răng thẩm mỹ trong suốt Invisalign sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình. Chúc bạn sớm sở hữu được một hàm răng đẹp để nở nụ cười rạng rỡ và tự tin giao tiếp nhé!

5/5 (1 Review)